Sài Gòn chữ vội trên vai & chấp cánh ước mơ

Dù bên ngoài có thể hơi lạnh lùng, khô cứng nhưng không hiếm bác sĩ lại mang tâm hồn bay bổng. Trong đó có bác sĩ Vũ Minh Đức, người thầy thuốc khoát lên mình chiếc áo blouse trắng, cùng với trái tim mang những xúc cảm của một người nghệ sĩ chân chính. Từ bé, ông đã tham gia sinh hoạt thiếu nhi và là một ca sĩ “nhí”. Hiện tại, dù là một đang làm việc về chuyên khoa Tim Mạch nhưng lại có khả năng sáng tác ca khúc và cũng là tác giả của quyển sách “Sài Gòn chữ vội trên vai”.

Trước cuốn “Sài Gòn chữ vội trên vai”, BS. Đức đã có rất nhiều ca khúc viết về Sài Gòn. Với ông, Sài Gòn như một thành người mẹ và là quê hương thứ hai. Sài Gòn che chở cậu học trò vừa tốt nghiệp cấp 3, cọc cạch cùng chiếc xe đạp đến giảng đường đại học, cho đến khi ra trường đi làm và tận bây giờ. Sài Gòn bước qua từng câu hát, tản văn thấm đượm tình người.

Ngoài sáng tác và làm văn, BS. Đức còn cùng hai cô con gái nhỏ thành lập quỹ “Chắp cánh ước mơ” hơn một năm nay. Nếu các quỹ từ thiện do bác sĩ kêu gọi thường hướng đến bệnh nhân, BS. Đức đặc biệt ưu ái cho trẻ nhỏ, với ông đó chính là những mầm non cần được chăm lo nhiều nhất. Ông gây quỹ bằng khả năng của chính mình và các con. Mở đầu với buổi biểu diễn các ca khúc do ông sáng tác và triển lãm tranh vẽ của hai cô con gái. Từ đó, góp quỹ để giúp đỡ những trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Dù là một bác sĩ chuyên ngành tim mạch nhưng tác giả Vũ Minh Đức đã mang đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị trong tản văn Sài Gòn chữ vội trên vai

Một bác sĩ, công việc hàng ngày chiếm quá nhiều thời gian, lại đã có gia đình. Âm nhạc và thơ văn chẳng hề gây cản trở, mà còn là nơi giúp ông cân bằng cuộc sống. Thậm chí, còn giúp ông nâng cao tinh thần chuyên nghiệp và khả năng sắp xếp công việc. Người viết tự băn khoăn có phải vì thế mà ông trẻ hơn tuổi thật của mình?

Cất lên lời bài hát “Sài Gòn phố”, viết về những con phố nhỏ, những trái dầu xoay trong gió hè, những ly cà phê ven đường… Sài Gòn chưa bao giờ thôi tấp nập. Và dù sở hữu nhiều sáng tác hay cũng như nhận được ủng hộ nhưng hào quang showbiz chưa một lần làm ông chao đảo. Bởi bằng giọng nói trầm ấm, truyền tải rằng với ông ngành Y đẹp vô cùng.

 

Ds. Nguyễn Hạ Quyên trích theo chuyện đời chuyện nghề