Cách dùng thuốc – Nơi gửi trọn niềm tin

Thực tế, mối quan hệ giữa Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng với người dân là quan hệ một chiều. Trong đó, các chuyên gia y/ dược là bên nắm rõ thông tin, trong khi người dân sẽ phải tuân theo mọi hướng dẫn. Điều này là do bản chất và tính chất công việc. Chính vì thế, đôi khi bệnh nhân chưa được tư vấn và cung cấp thông tin về thuốc một cách trọn vẹn nhất.

Bên cạnh đó, nước ta là nước đang phát triển, phần lớn cuộc sống của người dân còn khó khăn. Sức khoẻ chưa thực sự là quan tâm hàng đầu, và thường được đặt sau “miếng cơm manh áo”. Thêm nữa là việc quản lý thị trường bán lẻ thuốc tại Việt Nam còn nhiều kẽ hở. Các thuốc cần kê đơn vẫn có thể được mua – bán dễ dàng. Tình trạng này làm tăng nguy cơ lạm dụng, cũng như sử dụng thuốc sai chỉ định.

Bất kỳ cá nhân nào hoạt động về Dược đều hiểu rõ, đây là một ngành liên quan đến sức khoẻ và tính mạng con người. Mỗi người làm công tác Dược đều được nhắc nhở về trách nhiệm và nghĩa vụ với ngành. Và hẳn nhiên, Dược sĩ bắt buộc phải có chuyên môn, kinh nghiệm cùng một trái tim nhân hậu. Nhưng vì lực lượng chuyên môn còn khá mỏng so với dân số hiện tại, nên sẽ có lúc xảy ra những sai sót không mong muốn và không thể tránh khỏi.

Website www.cachdungthuoc.com.vn ra đời, nhằm góp phần hỗ trợ cung cấp, nguồn thông  tin về thuốc/ dược liệu, hướng dẫn cơ bản về sử dụng thuốc đúng cách, cập nhật khuyến cáo mới… Từ đó, giúp cộng đồng Dược nói chung và người dân nói riêng quan tâm nhiều hơn đến thuốc, đồng thời nâng cao ý thức trong việc sử dụng “con dao hai lưỡi” này.